0973.600.644

Đăng Ký BHXH, BHYT, BHTN Tại Ninh Thuận

Dịch vụ đăng ký BHXH, BHYT, BHTN tại Ninh Thuận được thực hiện bới Công ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán Thuế Hồng Phúc tại Ninh Thuận, Khánh Hòa. Dịch vụ của Hồng Phúc sẽ thay doanh nghiệp giải quyết các thủ tục pháp lý trên được nhanh chóng và chính xác nhất, đảm bảo cho người lao động nhận được mọi phúc lợi về bảo hiểm, giúp doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh.

I. Dịch Vụ BHXH BHYT BHTN Tại Ninh Thuận

Dịch Vụ BHXH BHYT BHTN Tại Ninh Thuận
Đăng Ký BHXH BHYT BHTN Tại Ninh Thuận

1. Bảo hiểm xã hội (BHXH) là gì

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

2. Bảo hiểm y tế (BHYT) là gì

Bảo hiểm y tế (BHYT) là loại hình bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo đó, người mua bảo hiểm y tế sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí thăm khám, điều trị, phục hồi sức khỏe,… nếu không may xảy ra tai nạn, ốm đau.

Bảo hiểm y tế (BHYT) thực chất là một nội dung của bảo hiểm xã hội (BHXH). Bảo hiểm y tế có hai loại hình: bắt buộc và tự nguyện. Bảo hiểm y tế áp dụng bắt buộc đối với các đối tượng là cán bộ, công nhân, viên chức tại chức, hưu trí, nghỉ mất sức lao động thuộc khu vực hành chính sự nghiệp, tổ chức Đảng, đoàn thể xã hội có hưởng lương từ ngân sách nhà nước, các doanh nghiệp trong nước có thuê từ 10 lao động trở lên, các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Việt Nam có thuê lao động là người Việt Nam.

3. Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là gì

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

II. Quy Trình Đăng Ký Dịch Vụ BHXH BHYT BHTN Tại Ninh Thuận

Để nộp tờ khai tham gia Bảo hiểm xã hội ( BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại Ninh thuận lần đầu cho doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau:

Tổng Quan Về BHXH BHYT BHTN
Tổng Quan Về BHXH BHYT BHTN

 

1. Nộp hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN xin cấp mã đơn vị

Để được cấp mã đơn vị doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Cơ quan bảo hiểm nơi doanh nghiệp đặt trụ sở bào gồm:

 • Giấy phép kinh doanh (Bản photo hoặc sao y công chứng)
 • Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh BHXH, BHYT, BHTN (mẫu TK3-TS)

Doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp hoặc nôp hồ sơ qua đường bưu điện tùy theo từng địa phương.

Lưu ý: Theo điều 8 Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 quy định mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế và mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) của doanh nghiệp.

2. Nộp hồ sơ đăng ký BHXH, BHYT, BHTN lần đầu qua mạng điện tử

 • Doanh nghiệp truy cập trang web Bảo hiểm xã hội (BHXH) quốc gia để đăng ký và đăng nhập vào tài khoản giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử cho công ty.
 • Điền đầy đủ thông tin đăng ký BHXH, BHYT, BHTN lần đầu cho doanh nghiệp theo (PHNHS 600)
 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ doanh nghiệp cắm chữ ký số để ký và nộp hồ sơ.

Thời gian để cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký BHXH, BHYT, BHTN lần đầu đối với công ty là từ 05 ngày làm việc.

Sau khi hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN đã hợp lệ doanh nghiệp tiến hành nộp tiền BHXH tháng phát sinh và tiền BHXH truy thu (nếu có) và đợi bên Bảo hiểm xã hội (BHXH) gửi Sổ BHXH và thẻ BHYT về địa chỉ công ty.

III. Dịch Vụ Đăng Ký BHXH BHYT BHTN Lần Đầu Của Hồng Phúc

Dịch Vụ BHXH BHYT BHTN Tại Ninh Thuận
Dịch Vụ BHXH BHYT BHTN Tại Ninh Thuận

Đến với dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu của Hồng Phúc, Quý doanh nghiệp sẽ được tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN lần đầu một cách tỉ mỉ và tận tình nhất.

 • Tư vấn về soạn thảo hợp đồng lao động theo quy định
 • Tư vấn xây dựng bảng lương phù hợp
 • Tư vấn về mức lương tham gia BHXH cho doanh nghiệp và người lao động.
 • Hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ, tài liệu liên quan.
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH, BHYT, BHTN lần đầu theo quy định.
 • Thay mặt doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký BHXH, BHYT, BHTN tại cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là những bước cơ bản để Doanh nghiệp thực hiện các bước cơ bản để thực hiện cho người lao động của Doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ ngay với Hồng Phúc, để được hỗ trợ chi tiết về Dịch vụ đăng ký BHXH, BHYT, BHTN tại Ninh thuận, Khánh hòa.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ HỒNG PHÚC