0973.600.644

Kế Toán Thuế Hồng Phúc Tham Gia HTCAA

Trong ngày 05/02/2024 tại TP HCM, Dịch Vụ Kế Toán Thuế Hồng Phúc đã chính thức tham gia là thành viên mới  của Hội Tư Vấn Và Đại Lý Thuế TP.HCM (HTCAA). Cũng trong ngày hôm đó Hội Tư Vấn Và Đại Lý Thuế TP HCM (HTCAA) đã tiếp đón, giao lưu với Hiệp Hội Kế Toán Thuế Kinzei (CPTAs Kinzei) đến từ Nhật Bản. Tại đây, hai bên cũng đã cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ, thúc đẩy hợp tác, trao đổi các nội dung liên quan đến nghiệp vụ kế toán, thuế trong thời gian tới.

Kế Toán Thuế Hồng Phúc Tham Gia HTCAA
Kế Toán Thuế Hồng Phúc Tham Gia HTCAA

I. Kế Toán Thuế Hồng Phúc Tham Gia HTCAA 

Phát biểu tại sự kiện, bà Đỗ Thị Hồng, Giám đốc Dịch Vụ Kế Toán Thuế Hồng Phúc tại Ninh Thuận cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc là thành viên mới của Hội Tư Vấn Và Đại Lý Thuế TP HCM (HTCAA). Kế Toán Thuế Hồng Phúc tham gia HTCAA để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi thêm về nghiệp vụ Kế Toán Thuế của các thành viên ngoài trong và ngoài tỉnh Ninh Thuận và các đơn vị nước ngoài như trong sự kiện lần này có Hiệp Hội Kế Toán Thuế Kinzei (CPTAs Kinzei) đến từ Nhật Bản  tham dự.

Kế Toán Thuế Hồng Phúc Phát Biểu Khi Tham Gia HTCAA
Kế Toán Thuế Hồng Phúc Phát Biểu Khi Tham Gia HTCAA

II. Hội Tư Vấn Và Đại Lý Thuế TP. HCM (HTCAA) Phát Biểu Tại Sự Kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Ngô Thanh Hạnh, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký HTCAA đã giới thiệu về quy mô, quá trình hoạt động của HTCAA từ ngày thành lập đến nay. Trong đó, riêng năm 2023, HTCAA đã thực hiện ký kết hợp tác với 9 đơn vị trong nước là các trường đại học, hội doanh nghiệp và câu lạc bộ nghề nghiệp… và Hội Trao đổi hợp tác quốc tế kế toán thuế Busan-Hàn Quốc (BTIEA). Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Hội đã tích cực tổ chức, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với những đóng góp ý nghĩa đó, HTCAA vinh dự được UBND TP HCM tặng 2 Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và Cờ dẫn đầu cụm thi đua của Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM.

Hội Tư Vấn Và Đại Lý Thuế TP. HCM HTCAA
Hội Tư Vấn Và Đại Lý Thuế TP. HCM HTCAA

Đây cũng là lần thứ 2 HTCAA mở rộng hợp tác với hội nghề nghiệp nước ngoài sau sự kiện ký kết hợp tác với BTIEA được tổ chức vào tháng 4/2023. Qua chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm của CPTAs Kinzei lần này cho thấy uy tín của HTCAA ngày càng lớn mạnh và thu hút được sự quan tâm, hợp tác phát triển, trao đổi kinh nghiệm các hội nghề nghiệp quốc tế, từ đó, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam hạn chế tối thiểu những rủi ro trong quá trình hoạt động và phát triển kinh doanh”, Phó Chủ tịch HTCAA Ngô Thanh Hạnh cho biết thêm.

III. Hiệp Hội Kế Thuế Kinzei Nhật Bản (CPTAS Kinzei) Phát Biểu Tại Sự Kiện

Sau khi nghe giới thiệu tổng quát về HTCAA, ông Kenji Ishihara, Hội Trưởng CPTAs Kinzei đã đánh giá cao về quá trình hoạt động và những đóng góp ý nghĩa của HTCAA đối với cộng đồng doanh nghiệp và xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, ông Kenji Ishihara cũng cho biết, CPTAs Kinzei là một tổ chức được thành lập theo Đạo luật Kế toán viên Thuế Công cộng, với hơn 15.000 kế toán thuế tại Osaka, Kyoto, Hyogo, Nara, Wakayama, Shiga. Mục đích chính của Hội là cung cấp hướng dẫn, phối hợp và giám sát cho các chi nhánh và các thành viên cá nhân hoặc doanh nghiệp để đóng góp vào việc đạt được nhiệm vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm và tuân thủ, cũng như nâng cao và phát triển dịch vụ chuyên nghiệp.

Hiệp Hội Kế toán Thuế Kinzei (CPTAs Kinzei)
Hiệp Hội Kế toán Thuế Kinzei (CPTAs Kinzei)

“Để hoạt động như một chuyên gia thuế chuyên nghiệp, một kế toán viên Thuế Công cộng (CPTA) cần phải đăng ký và tham gia Hội địa phương cùng với chi nhánh mà nơi làm việc của họ thuộc về. (Hội CPTAs Kinzei có tổng cộng 83 chi nhánh.) Trong đó, mỗi chi nhánh được thiết lập tại mỗi quận thuộc phạm vi của một văn phòng thuế duy nhất để nhận hướng dẫn, thông tin và giám sát từ hội và thực hiện các biện pháp cần thiết để cung cấp thông tin quan trọng cho các thành viên của họ”, ông Kenji Ishihara chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, ông Kenji Ishihara đã ghi nhận và đánh giá cao sự tiếp đón trọng thị của tập thể các thành viên HTCAA và cho biết Việt Nam hiện là quốc gia đang phát triển và thu hút nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, thông qua việc trao đổi kinh nghiệm, thông tin về chính sách thuế đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của hai bên. CPTAs Kinzei hy vọng, việc giao lưu, mở rộng hợp tác cũng là bước khởi đầu quý giá cho cả hai mở rộng hợp tác phát triển thành công trong thời gian tới. Sự kiện lần này không chỉ làm cho mối quan hệ giữa hai tổ chức bền chặt hơn mà còn đóng vai trò lớn trong ngoại giao dân sự giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện của HTCAACPTAs Kinzei cũng đã khái quát quá trình cải cách và phát triển hệ thống chính sách, pháp luật thuế của 2 nước Việt Nam – Nhật Bản; đồng thời 2 bên đã trao đổi, chia sẻ một số chính sách thuế liên quan đến thuế GTGT, thuế TNDN, các chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản và những thủ tục, pháp lý liên quan đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, HTCAA và CPTAs Kinzei sẽ có nhiều cơ hội giúp cho cộng đồng doanh nghiệp, các đại lý thuế nắm bắt các chính sách thuế hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam tránh những rủi ro trong quá trình hoạt động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TỔNG HỢP HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 110 Đinh Đức Thiện, Phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận

Số Điện Thoại: 0973.600.644 –  0977 66 88 55

Email: dvktthuehongphuc@gmail.com

Website: ketoanhongphuc.com