0973.600.644

Hướng Dẫn Chuyển Đổi Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 78 Và Nghị Định 123 Tại Ninh Thuận

Công ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán Thuế HỒNG PHÚC là đơn vị đi đầu trong việc hướng dẫn hỗ trợ các Doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 và Nghị định 123 tại Ninh Thuận

Lộ Trình Chuyển Đổi Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 78 Và Nghị Định 123

Sáng ngày 21/4, Tổng Cục Thuế đã chính thức công bố Hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc. Lễ công bố xác định triển khai hóa đơn điện tử là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhằm thúc đẩy trong chuyển đổi số doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ cần lưu ý 2 giai đoạn trong lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử dưới đây:

Chuyển Đổi Hóa Đơn Điện Tử
Chuyển Đổi Hóa Đơn Điện Tử
  • Giai đoạn 2: ngày 24/2/2022, Bộ Tài Chính đã ban hành Quyết định 206/QĐ-BTC triển khai áp dụng hóa đơn điện tử Giai đoạn 2 đối với các doanh nghiệp/tổ chức kinh tế, hộ/cá nhân kinh doanh trên địa bàn 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với thời gian thực hiện từ tháng 04/2022.
  • Giai đoạn 1: Ngày 21/11/2021, Tổng cục thuế đã triển khai hệ thống HĐĐT tại 6 tỉnh thành (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ và Bình Định).

Trên đà thành công ấy, Tổng cục Thuế đặt ra lộ trình trước 1/7/2022 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức, hộ cá nhân kinh doanh trên cả nước chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Có 6 Bước Chuyển Đổi Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 78 Và Nghị Định 123 Tại Ninh Thuận

Dưới đây là cách thức chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và Nghị định 123/2021/NĐ-CP mà các doanh nghiệp, tổ chức, hộ cá nhân kinh doanh cần lưu ý.

Bước 1. Xác định doanh nghiệp thuộc đối tượng có mã hay không có mã của CQT

Để xác định doanh nghiệp/tổ chức/hộ kinh doanh của mình thuộc đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử có mã hay không có mã của cơ quan thuế, các doanh nghiệp có thể xác định theo cách dưới đây.

  • Đối tượng sử dụng hình thức hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

– Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh không thuộc đối tượng ngừng sử dụng hóa đơn theo quy định đều được đăng ký sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế (trừ trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế và trường hợp được cơ quan thuế cấp HĐĐT có mã theo từng lần phát sinh).

  • Đối tượng sử dụng hình thức hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

– Doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực: điện lực, xăng dầu, bưu chính viễn thông, nước sạch, tài chính tín dụng, bảo hiểm, y tế, kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh siêu thị, thương mại, vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy và đáp ứng các điều kiện về cơ sở hạ tầng về CNTT.

– Doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử sau khi nhận được thông báo chấp nhận của cơ quan thuế.

Bước 2. Lập mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT gửi tới CQT để sử dụng hóa đơn điện tử

Người nộp thuế lập tờ khai Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu số 01/ĐKTĐ-HĐĐT (đính kèm tại Phụ lục IA Nghị định 123/2021/NĐ-CP) gửi tới Cơ quan Thuế. Lưu ý, có thể nộp trực tiếp tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế (https://www.gdt.gov.vn/wps/portal) hoặc thông qua phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Tờ Khai Theo Mẫu ĐK 01
Tờ Khai Theo Mẫu ĐK 01

Sau đó, Cơ quan thuế sẽ phản hồi Người nộp thuế bằng thông báo điện tử theo Mẫu số 01/TB-ĐKĐT về việc “Chấp nhận” hoặc “Từ chối” việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử của Doanh nghiệp trong thời gian 01 ngày kể từ khi nhận được tờ khai đăng ký mẫu 01/ĐKĐT-HĐĐT của doanh nghiệp.

Bước 3. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT uy tín

Sau khi được Cơ quan thuế thông báo “Chấp nhận” đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, người nộp thuế cần liên hệ ngay với các đơn vị là Nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín được Tổng cục thuế lựa chọn để đăng ký và phát hành hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 để sử dụng.

Công ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán Thuế HỒNG PHÚC là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ cho các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận về việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 và Nghị định 123 tại Ninh Thuận.

Bước 4. Tiến hành hủy hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử mẫu cũ

Người nộp thuế tiến hành thủ tục hủy hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử thông tư cũ còn tồn theo mẫu TB03AC có trong HTKK để nộp cho Cơ quan thuế.

Bước 5. Nhập, xuất hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 và gửi cho Khách Hàng

Người nộp thuế tiến hành lập và xuất hóa đơn điện tử theo đúng Thông tư 78/2021/TT-BTC và Nghị định 123/2021/NĐ-CP để gửi cho khách hàng.

Bước 6. Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mẫu BC26 lần cuối dành cho hóa đơn giấy và HĐĐT mẫu cũ theo Thông tư 32

Trên đây là Hướng dẫn chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 và Nghị định 123 tại Ninh Thuận mà các doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện. Ngoài ra các Doanh Nghiệp cần hỗ trợ thêm về các dịch vụ kế toán thuế xin hãy liện hệ với Hồng Phúc để được hỗ trợ chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ HỒNG PHÚC

Địa chỉ 1: 36A Nguyễn Đức Cảnh, Phường Phước Long, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Địa chỉ 2: 110 Đinh Đức Thiện, Phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, T. Ninh Thuận

Số Điện Thoại: 0973.600.644 –  0369 449 399

Email: dvktthuehongphuc@gmail.com

Website: ketoanhongphuc.com