0973.600.644

Dịch Vụ Kế Toán Thuế Thuê Ngoài Và Những Điều Doanh Nghiệp Cần Biết

Dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài và những điều doanh nghiệp cần biết được xem là giải pháp hữu hiệu đối với doanh nghiệp mới thành lập hoặc các doanh nghiệp nhỏ khi không muốn thuê một nhân viên kế toán riêng thì lựa chọn dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài là cách đúng đắn nhất.

Nhận Diện Loại Hợp Đồng Dịch Vụ Kế Toán Thuế Thuế Ngoài

Đối với doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài thực hiện công việc báo cáo thuế và quyết toán thuế sẽ rơi vào một trong 4 hình thức của hợp đồng dịch vụ sau:

 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói.
 • Dịch vụ kế toán thuế soát xét.
 • Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm (Chỉ theo vụ việc cuối năm, làm 1 lần trước kỳ quyết toán).
 • Dịch vụ khác theo vụ việc phát sinh như: hoàn thuế GTGT, tư vấn thuế vụ việc…

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Được hiểu là đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ bao trọn gói toàn bộ trình tự thủ tục từ phát hành hóa đơn, giao dịch hành chính thuế, biên tập hóa đơn chứng từ, kê khai báo cáo thuế, ghi nhận sổ sách kế toán thuế, lập báo cáo tài chính, lập báo cáo quyết toán thuế (gồm cả thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân), kiện toàn hoàn thiện hồ sơ chứng từ liên quan để bảo vệ số liệu về doanh thu, thu nhập và chi phí được trừ ghi nhận trong năm và cuối cùng là trách nhiệm giải trình số liệu kế toán thuế khi có quyết định thanh tra thuế.

Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn Gói
Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn Gói

Dịch vụ kế toán thuế soát xét

Được hiểu là Doanh nghiệp tự bố trí nhân sự biên tập hồ sơ, thực hiện giao dịch hành chính thuế, kê khai báo cáo thuế, ghi nhận sổ sách kế toán thuế và đơn vị / cá nhân cung cấp dịch vụ sẽ soát xét, đánh giá lại tính trung thực, hợp lý, hợp lệ của các báo cáo cũng như hồ sơ chứng từ theo định kỳ Tháng/Quý/Năm (tùy theo thỏa thuận cụ thể). Có thể bao gồm việc tư vấn định hướng tổ chức công tác kế toán thuế hoặc không.

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm

Được hiểu là doanh nghiệp tự kê khai báo cáo thuế hàng tháng/quý nhưng cuối năm vì lý do nào đó không thể hoặc có sự thay đổi nhân sự bất thường dẫn tới phải thuê dịch vụ quyết toán thuế. Việc thuê dịch vụ loại này cũng có 2 cách làm:

 • Cách 1 là đơn vị cung cấp dịch vụ nhận số liệu kế toán tổng hợp và các tờ khai thuế trong năm đã thực hiện để lập báo cáo.
 • Cách 2 là đơn vị cung cấp dịch vụ phải ghi nhận lại toàn bộ số liệu phát sinh trong cả năm tài chính rồi mới lập báo cáo quyết toán.

Khi Quyết Định Sử Dụng Dịch Vụ Kế Toán Thuế Thuế Ngoài Cần Lưu Ý Thêm

Dịch Vụ Kế Toán Thuế Thuê Ngoài Cần Lưu Ý
Dịch Vụ Kế Toán Thuế Thuê Ngoài Cần Lưu Ý

Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài thì yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ chi tiết các công việc đi kèm bao gồm:

– Thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng;

– Kê khai báo cáo thuế GTGT;

– Kê khai báo cáo thuế thu nhập cá nhân;

– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;

– Giải trình với cơ quan thuế khi có vụ việc, giao dịch phát sinh;

– Hạch toán nghiệp vụ kế toán thuế và in sổ sách kế toán thuế;

– Lập báo cáo tài chính;

– Tư vấn – biên soạn – hoàn thiện toàn bộ hồ sơ kế toán thuế;

– Lập báo cáo quyết toán thuế cuối năm;

– Giải trình số liệu thanh tra thuế – điều khoản này có thể kèm theo phụ phí ngoài giá phí của hợp đồng.

  • Nên nêu rõ trách nhiệm bên nào phụ trách việc nộp các tờ khai, báo cáo thuế kèm theo trách nhiệm bảo quản và quản lý hạn dùng của chữ ký số.
  • Nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải báo cáo nhanh bằng Email từng tháng hoặc quý về các chỉ tiêu: Thuế GTGT còn được khấu trừ hoặc phải nộp; Tổng doanh thu, thu nhập chịu thuế; Tổng chi phí hợp lý hợp lệ có thể ghi nhận; Giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ và giải pháp cho kỳ kế tiếp.
  • Nên yêu cầu có biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu cho những lần bàn giao hồ sơ tài liệu để thực hiện. Doanh nghiệp đi thuê chỉ nên giao chứng từ và hồ sơ dạng copy, không nên giao bản gốc.
  • Tùy thuộc vào dạng thức của hợp đồng dịch vụ mà doanh nghiệp yêu cầu thì có nội dung thỏa thuận sao cho phù hợp ở 2 mức “Làm thay” hoặc “Tư vấn soát xét” nhưng hãy đảm bảo là phải yêu cầu đủ các nội dung liệt kê ở trên.

Cần Tìm Hiểu Kỹ Về Dịch Vụ Kế Toán Thuế Thuế Ngoài

 • Hãy tìm hiểu xem công ty đó có được cấp giấy phép đại lý kê khai thuế của Tổng cục thuế, Cục thuế hay không ? Chỉ những công ty có giấy phép mới được phép kê khai thuế cho doanh nghiệp.
 • Hãy tìm hiểu hồ sơ năng lực của doanh nghiệp đó.
 • Hãy tìm hiểu các thông tin khác của doanh nghiệp trên internet và các khách hàng khác.
 • Hãy yêu cầu công ty dịch vụ kế toán cung cấp hợp đồng, ký hợp đồng chuẩn khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những lưu ý cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài. Hãy liên hệ ngay với Hồng Phúc để được tư vấn, hộ trợ và được cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, chuyên nghiệp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ HỒNG PHÚC

Địa chỉ 1: 36A Nguyễn Đức Cảnh, Phường Phước Long, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Địa chỉ 2: 110 Đinh Đức Thiện, Phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, T. Ninh Thuận

Số Điện Thoại: 0973.600.644 –  0369 449 399

Email: dvktthuehongphuc@gmail.com

Website: ketoanhongphuc.com